Trời nồm, phải làm sao để bảo quản bàn ghế gỗ phòng khách?

Cũng như rất nhiều món đồ nội thất khác, khi trời nồm khiến cho những bộ bàn ghế gỗ phòng khách luôn phải đối mặt với nguy cơ bị hỏng hóc. Do vi khuẩn sinh sôi, độ ẩm cao, trong khi nhiệt độ thấp thâm nhập vào gỗ khiến chúng rất nhanh bị hỏng. Một số giải pháp nhỏ sau đây hi vọng có thể giúp bạn giải quyết được tình trạng đó:

Đóng kín cửa phòng, hạn chế cho bàn ghế gỗ tiếp xúc với gió

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9907
Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9907

Thời tiết nồm là điều kiện để vi khuẩn gây hại sinh sôi

Nhiều người cho rằng, khi trời nồm thì cần phải để căn phòng được thông thoáng bằng cách mở tất cả những cánh cửa sổ hay cửa ra vào để gió hút ẩm. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm sai lầm và nó khiến cho bộ bàn ghế gỗ cùng nhiều sản phẩm nội thất phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp khác đều nhanh chóng hỏng hóc. Do độ ẩm, không khí ẩm ướt sẽ bị hút vào phòng và phòng lại càng có độ ẩm cao hơn. Vì vậy, khi trời quá nồm hãy đóng kín các cánh cửa lại để bảo quản bàn ghế gỗ phòng khách tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh bàn ghế gỗ phòng khách

Vệ sinh bàn ghế gỗ của phòng khách cũng là một cách bảo quản nội thất khỏi thời tiết nồm của tháng 2, tháng 3 trong năm. Khi vệ sinh bàn ghế thường xuyên cũng đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ được một lượng lớn vi khuẩn có hại. Thời tiết ẩm thấp làm cho các vi khuẩn trên bộ bàn ghế gỗ phòng khách cũng có khả năng sinh sôi, phát triển nhiều hơn.

Sử dụng máy hút ẩm bàn ghế gỗ phòng khách

Bàn ghế phòng khách hiện đại BG-9917

Chất liệu gỗ của bàn ghế gỗ luôn cần phải tẩm sấy khô

Một cách khác để bảo quản bàn ghế gỗ trong phòng khách của gia đình đó là: hút ẩm. Sử dụng các loại máy có tính hút ẩm như máy sấy chẳng hạn để giúp bộ bàn ghế luôn được khô ráo. Ngoài ra, hãy lưu ý: ngay từ ban đầu khi lựa chọn và mua bàn ghế thì chất liệu gỗ cũng cần phải được tẩm sấy kỹ lưỡng. Nó được xem là điều kiện tốt nhất để đảm bảo duy trì độ bền đẹp của món đồ nội thất trong một thời gian dài.

Bố trí bàn ghế gỗ phòng khách tránh xa vị trí sau

Cuối cùng trong khi bài trí bàn ghế gỗ phòng khách bạn cũng cần tránh xa một số khu vực khiến cho bàn ghế hút ẩm nhiều và dễ bị hỏng hóc hơn:

Bàn ghế không được nằm ở gần khu vực nhà vệ sinh, các đường ống nước hay nhà bếp. Bởi đây là những nơi thường xuyên sử dụng nước nên độ ẩm sẽ cao hơn. Ngoài ra, bộ bàn ghế gỗ không nên kê ngay dưới cửa sổ vì nơi này thường tiếp xúc nhiều với gió, nắng khiến cho gỗ rất dễ bị cong, vênh hay nứt và ẩm thấp.

Bảo quản bàn ghế gỗ phòng khách không chỉ làm trong những ngày nồm mà cần phải áp dụng thường xuyên nếu bạn muốn sản phẩm nội thất của mình sử dụng lâu bền. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi – Nội thất Kinh Bắc để được tư vấn thêm.

SHARE