Kéo dài thời gian sử dụng bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Các món đồ nội thất phòng khách đặc biết là bàn ghế phòng khách được làm từ 100% gỗ tự nhiên luôn rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Chúng mang tới sự sang trọng và tinh tế nhưng vẫn gần gũi và ấm áp cho không gian sinh hoạt chung. Nhưng làm sao để có thể giữ cho bộ bàn ghế gỗ luôn đẹp và chắc chắn theo thời gian thì không phải ai cũng biết.

Những bộ bàn ghế được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên thường dễ bám bẩn nên chúng ta phải vệ sinh bàn ghế gỗ phòng khách thường xuyên. Nhưng nếu bạn không thực hiện làm vệ sinh đúng cách thì bộ bàn ghế gỗ phòng khách đó sẽ không được đẹp như ban đầu nữa. Nên hôm nay Nội Thất Kinh Bắc sẽ đưa ra một số giải pháp giúp bạn vệ sinh sạch sẽ bộ bàn ghế phòng khách.

Làm mờ đi các vết xước

Mẫu bàn ghế phòng khách BG-9920
Làm mờ đi những vết xước trên bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Thường thì các bàn ghế gỗ ở trên bề mặt gỗ ở bên ngoài sẽ được phủ 1 lớp sơn bóng để tạo độ mượt và chống chầy xước khi sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng lâu ngày thì cũng không thể tránh được các vết trầy xước. Để làm mờ các vết xước thì gia chủ có thể dùng xi đánh giầy có màu gần giống với màu gỗ của bộ bàn ghế gỗ, và thực hiện chà nhẹ lên vết xước để làm mờ đi trông thấy.

Lau sạch các vết bẩn do nước trà để lại

Bàn ghế phòng khách nhỏ giá rẻ BG-9907
Loại sạch vết bẩn trên bộ bàn ghế gỗ

Vết bẩn do nước trà dể lại rất khó có thể loại bỏ nếu bạn không phát hiện sớm, một khi nó đã thấm vào bộ bàn ghế gỗ của bạn thì nó sẽ để lại những lốm đốm vết nước đen của trà làm cho bộ bàn ghế bị xấu đi. Tuy nhiên bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng giấy thiếc có trong bao thuốc lá rắc lên vết đố và lau nhiều lần và bước cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch, vết ố sẽ bị loại bỏ lên tới 95%.

Ngoài ra thì để bộ bàn ghế gỗ phòng khách luôn mới và sáng bóng thì gia đình nên thường xuyên vệ sinh bằng cách sử dụng hỗn hợp gấm trộn với nước tạo thành một hỗn hợp sử dụng để vệ sinh đi những vết bẩn trên bộ bàn ghế được sạch sẽ.

Bạn hãy thử làm theo các gợi ý trên của chúng tôi để có được một bộ bàn ghế gỗ luôn mới nhé.

SHARE