Cách bài trí nội thất với bộ bàn ghế phòng khách hợp lý

Những bộ bàn ghế gỗ phòng khách có vai trò khá lớn trong công việc tạo nên một căn phòng khách hiện đại và lịch lãm.Tùy theo diện tích của không gian phòng khách hay hình dáng bộ bàn ghế phòng khách mà chủ nhà có thể bài trí mẫu bàn ghế gỗ sao cho hợp lý. Chúng tôi Nội Thất Kinh Bắc hôm nay sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách bày trí căn phòng khách sao cho đẹp mắt và tiện nghi.

Kích cỡ mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại thích hợp

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại BG-9902

Bạn cần đo đạt về diện tích không gian trước tiên để chọn lựa kích cỡ bàn ghế phòng khách thích hợp, sao cho bộ bàn ghế phòng khách hiện đại không chiếm quá 40 % diện tích của căn phòng khách. Nếu chủ nhà cảm thấy khó khăn trong việc đo đạc diện tích căn phòng, bạn có thể nhờ đến các kiến trúc sư thiết kế nội thất bộ bàn ghế gỗ đến đo và tư vấn cho chủ nhà về mẫu mã, chất liệu và kích cỡ bàn ghế gỗ phòng khách sao cho thích hợp nhất.

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại phải cân đối hoàn chỉnh

Trong quan niệm về phong thủy, sự cân đối và hoàn chỉnh trong thiết kế nội thất rất được coi trọng. Vì thế, gia đình nên chọn các mẫu bàn ghế phòng khách đẹp có sự tương đối, cân xứng 2 bên, tránh trường hợp bên cao bên thấp hay lỗi lõm. Tránh sự lắp ghép hình dáng này sang hình dáng kia sẽ tạo ra sự không cân xứng và sẽ làm mất vẻ đẹp của căn phòng khách cũng như mang đến điềm xấu cho gia chủ.

Phía sau bộ bàn ghế phòng khách nên có điểm tựa

Mẫu bàn ghế phòng khách nhỏ BG-9908

Một điểm tựa bền vững là một nhân tố cần thiết khi bày trí cần thiết đối với bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại, vì vậy khi bài trí cần đặt bàn ghế phòng khách hiện đại cần cho chiếc ghế dựa vào tường để tạo điểm tựa vững chắc. Nếu đằng sau bộ bàn ghế phòng khách là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ không có chỗ dựa, vấn đề này sẽ đi ngược quan niệm của phong thủy. Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học thì khi phía sau bàn ghế phòng khách là khoảng trống lớn sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Trong trường hợp, đằng sau bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp không có tường để tựa, gia chủ có thể bài trí một bộ tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

Không nên đặt bàn ghế gỗ phòng khách đẹp trước ánh đèn chùm

Trang trí đèn chùm trong không gian phòng khách nhằm tăng cường ánh sáng cũng như làm trang trí đồ nội thất cho không gian phòng khách. Tuy vậy, không nên đặt bộ bàn ghế phòng khách trước ánh đèn chùm vì điều này sẽ làm cho người ngồi trên bộ bàn ghế phòng khách dễ rơi vào tình trạng đầu óc mụ mị, ánh nắng chiếu thẳng vào mắt còn gây ảnh hưởng đến thị giác và rồi loạn hình ảnh. Hơn nữa, những bộ bàn ghế phòng khách hiện đại da cao cấp rất kị ánh sáng. Nếu gia chủ đặt mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại bên dưới đèn chùm, dưới tác động của ánh sáng mạnh sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bộ bàn ghế phòng khách đẹp.