Bàn ghế phòng khách gỗ óc chó và những đặc tính ưu việt bạn cần biết

Gỗ óc chó là chất liệu được nhiều gia đình ưa chuộng trong thiết kế và sản xuất bàn ghế phòng khách hiện nay. So với các chủng loại gỗ khác, gỗ óc chó sẽ có những đặc tính ưu việt riêng mà chắc chắn bạn cần phải biết để chọn lựa được bàn ghế hay các sản phẩm nội thất đúng chuẩn.

Bàn ghế phòng khách gỗ óc chó có tốt không?

Gỗ óc chó là một loại gỗ tự nhiên được trồng và khai thác nhiều tại các nước như Ba Tư, Anh, miền nam Canifornia Mỹ…. Đây là một loại gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật. Về hình thức: gỗ có màu nâu socola, các vân gỗ cuộn sóng hay tạo thành những hình xoáy, màu của gỗ có thể đậm hơn khi được sấy. Trong khi đó về tính chất vật lý và cơ học thì gỗ óc chó rất cứng và khả năng chịu lực cao. Đặc biệt nó có khả năng chống lại sự tấn công của các loại mối mọt.

Gỗ óc chó tinh tế trong từng màu sắc và đường vân gỗ

Do vậy, nếu bạn hỏi bàn ghế phòng khách gỗ óc chó có tốt không thì câu trả lời luôn là có. Có thể thấy không chỉ bàn ghế gỗ phòng khách mà rất nhiều món đồ nội thất trong gia đình nếu được làm bằng gỗ óc chó cũng sẽ là sự hội tụ cao của vẻ đẹp tự nhiên với độ bền, tuổi thọ sử dụng.

Cần lưu ý gì khi mua bàn ghế phòng khách gỗ óc chó?

Hiện nay nhu cầu sử dụng gỗ óc chó trong sản xuất nội thất, đặc biệt là những bộ bàn ghế phòng khách dành cho gia đình là rất nhiều. Để sở hữu một sản phẩm bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ óc chó tốt nhất thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như:

Bộ bàn ghế phòng khách BG-9913

Bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ óc chó

Kiểm tra độ ẩm của gỗ bằng cách nhỏ lên trên bề mặt của gỗ một vài giọt nước. Nếu khoảng thời gian nước thấm vào gỗ lâu thì điều đó chứng tỏ gỗ chưa được tẩm sấy khô. Chắc chắn bộ bàn ghế gỗ phòng khách như vậy thường rất dễ bị cong vênh và mối mọt. Mặt khác, gỗ cũng rất dễ bị mủn mà không có được độ chắc chắn cần thiết.

Giá thành của sản phẩm là một trong những tiêu chí dùng để phân biệt giữa bàn ghế gỗ óc chó giả và thật. Với bộ bàn ghế gỗ óc chó có giá thấp người mua cũng cần đặt ra những câu hỏi nghi ngờ về chất lượng, nguồn gốc của chủng loại gỗ sử dụng.

Như vậy, để chắc chắn có được một bộ bàn ghế phòng khách gỗ óc chó với chất lượng tốt nhất và giá thành phù hợp bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín. Nội thất Kinh Bắc là một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chắc chắn sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng cao nhất.

SHARE